Quy trình sản xuất chả cá Lý Sơn

Lý Sơn không những nổi tiếng với củ tỏi, củ hành thơm ngon mà còn nổi tiếng với hải sản, không nơi nào có thể sánh bằng về chất lượng và hương vị. Độ tươi, ngọt, dai của cá không chỉ có ở những hải sản tươi sống, mà còn thể hiện ở chả cá. Chả cá Lý Sơn được làm từ Cá đỏ củ, một loại cá sống nhiều ở vùng ven biển duyên hải miền Trung, các đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Số lượng thu hoạch cho hằng năm lên đến hàng ngàn tấn. Để sử dụng nguồn tài nguyên này một cách phù hợp và mang lại giá trị kinh tế cao nhất, người dân Lý Sơn sử dụng thêm cho việc chế biến thành món Chả cá, và dần trở thành một đặc sản sau hành, tỏi mà bất kỳ chả cá ở các vùng, tỉnh nào cũng đều khen ngon. Nguyên liệu chủ yếu là thịt cá đỏ củ, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu, một ít bột mì, mà không có bất kỳ một chất hóa học như hàn the, bột dai…các chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, chả cá Lý Sơn được du khách và khách hàng khắp cả nước tin dùng. Công ty Lý Sơn JSC tiếp nối thành công đó đã mở rộng sản phẩm và xưởng sản xuất tại đảo Lý Sơn có đầy đủ các pháp nhân, pháp quyền và đảm bảo nghiêm ngặt ATVSTP, với mục đích đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng trên nhiều kênh, nhiều vùng trên cả nước. Để đảm bảo sự tin dùng cho khách hàng, đối tác, Công ty xin gửi đển quy trình sản xuất ra chả cá Lý Sơn như sau:

Bước 1: Chọn nguyên liệu làm chả cá ( Cá đỏ củ là nguyên liệu chính)

Bước này vô cùng quan trọng quyết định cho sự thành công của sản phẩm, Cá đỏ củ phải to, cân đối, tươi, màu sắc sáng, thịt cá không quá mềm.

Bước 2: Phân loại và làm sạch

Cá đỏ củ sau khi chọn sẽ được phân loại một lần nữa, sau đó tách riêng phần đầu và xương, chỉ lấy phần thịt cá.

Bước 3: Xay nhuyễn thịt cá

Bước 4: Gia vị và làm mềm dai thịt

Bước 5: Đóng gói và bảo quản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *